Luxsofa

Chọn bàn trà cho sofa phòng khách

Chọn bàn trà cho sofa phòng khách, cách để chọn được mẫu bàn trà hợp với bộ sofa sẽ làm nổi bật nên không gian phòng khách của bạn.

Chọn bàn trà cho sofa phòng khách

 Bàn trà là tâm điểm của phòng khách vì vậy, chọn được một bàn trà phù hợp với bộ ghế phòng khách là một thành công lớn, trong việc bài trí nội thất gia ngôi nhà. Những mẫu bàn trà được thiết kế với đa dạng nhiều kiểu dáng, chất liệu phong phú thường được làm từ gỗ tự nhiên, bàn trà và bàn ghế sofa luôn đi liền với nhau không thể tách rời. Có thể ví bộ sofa cho phòng khách và bàn trà như chủ với khách, như sơn với thủy. Hai đồ vật này phải đồng bộ với nhau, sơn thủy hữu tình. Như thế mới phù hợp với thuật phong thủy. Bộ sofa là chủ nên chọn dáng lớn, bàn trà là khách nên chọn dáng nhỏ.

Nếu bàn trà có kích thước quá to so với bộ sofa gia đình thì sẽ giống như "huyền tân đoạt chủ" (cái phụ lấn át cái chính). Để hóa giải: Cách đơn giản là đổi một bàn trà có kích thước nhỏ hơn, vừa hợp lý lại vừa thuận mắt.

Chọn bàn trà nên theo quy tắc phẳng và thấp. Nếu người ngồi ở ghế sofa, một bàn trà lý tưởng nhất là cao không quá đầu gối. Ngoài ra, khoảng cách giữa ghế và bàn phải hợp lí, không được quá gần.

Về hình dáng, bàn hình chữ nhật, hình bầu dục là lí tưởng nhất. Hình vuông cũng có thể được nhưng không nê chọn bàn có góc quá nhọn.

Bàn trà cho sofa phòng khách

Chọn bàn trà cho sofa phòng khách

Nếu khoảng không trước ghế hẹp thì có thể kê bàn ở phía bên cạnh.

Bàn trà cho sofa phòng khách

Nếu phòng khách có chiều dài lớn nên đặt bàn trà ở hai bên ghế sofa. Cổ nhân gọi cách sắp xếp này là Thanh Long, đằng trước có Bạch Hổ bảo vệ làm cho người ngồi ở đây tả hữu đều có trợ thủ. Không xét về phong thủy thì cũng thấy rõ ràng là có lợi cho không gian và nguyên lý thiết kế.

Bàn trà cho sofa phòng khách

Trên bàn trà không nên ddeerr quá nhiều đồ trang trí như đèn, nhiều lọ hoa... chỉ cần 1 lọ hoa để ở góc và bộ chén cốc là đủ, nhiều sẽ gây rối mắt và bừa bộn. Nên chọn những mẫu bàn trà có thiết kế tiện dụng như có hộc tủ, ngăn kéo để có thể cất gọn đồ đạc vào trong đó. 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Thiết Kế Phòng Khách Nhỏ
icon Sofa Giường Cho Phòng Khách Độc Đáo Tinh Tế
icon Sofa góc đẹp ấm ấp mùa đông
icon sofa góc đẹp nhất năm 2014
icon Lưu ý phong thủy cho văn phòng
icon Những bộ sofa độc đáo nhất thế giới
icon sofa phòng ngủ
icon sofa cho phòng khách dài và hẹp
icon ghế sofa mini cho phòng khách
icon các tiêu chí chọn lựa sofa phòng khách
 • Tin tức nổi bật
 • Một số lưu ý chọn bàn trà hợp với ghế sofa Một số lưu ý chọn bàn trà hợp với ghế sofa Những bộ ghế sofa luôn là điểm nhấn cho cả căn phòng vì vậy lựa chọn những chiếc bàn trà sao cho phù hợp với ghế sofa là điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất khó khăn. Dưới đây Luxsofa sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ khi chọn bàn trà sofa.
 • Cách làm sạch sofa da Cách làm sạch sofa da Sử dụng sofa da rất đẹp và sang trọng tuy nhiên cách vệ sinh chúng để luôn giữ được mới và tăng tuổi thọ của sofa da thì không hề đơn giản. Dưới đây Luxsofa tư vấn cách làm sạch sofa da.
 • Mẹo sử dụng sofa da bền đẹp. Mẹo sử dụng sofa da bền đẹp. Mẹo sử dụng sofa da bền đẹp. Luxsofa tư vấn giúp bạn cách sử dụng sofa da cho bền đẹp để tăng tuổi thọ cho bộ sofa da nhà bạn
 • Sofa da vải đơn giản đẹp Sofa da vải đơn giản đẹp Sofa da vải đơn giản đẹp. Cùng trang trí căn nhà sang trọng của bạn với những mẫu Sofa da vải đơn giản đẹp của chúng tôi.
 • Ghế sofa thiết kế thanh lịch ấm áp Ghế sofa thiết kế thanh lịch ấm áp Ghế sofa thiết kế thanh lịch ấm áp. Luxsofa thiết kế và cung cấp ghế sofa thiết kế thanh lịch ấm áp mang phong cách hiện đại. Chất lượng đảm bảo theo tiêu chuẩn và thỏa mãn nhu cầu của quý khách.
 • Thiết kế sofa đẹp hiện đại Thiết kế sofa đẹp hiện đại Thiết kế sofa đẹp hiện đại. Luxsofa Thiết kế sofa đẹp hiện đại mang tới cho quý khách những sản phẩm tinh tế chất lượng cao. Đảm bảo thỏa mãn nhu cầu của quý khách
 • Khách hàng tiêu biểu
 • Tổ Hợp Royal City
 • Hệ thống căn hộ Times City
 • Tổ hợp chung cư CC Hapulico
 • Tổ hợp Keangnam landmark
 • Khu biệt thự Vincom Village
 • Chuỗi Giao dịch Viettel
 • Hệ thống HDBank
 • PGD MBBank
Ghế sofa
Sofa đẹp